Chuyển tới nội dung

Những nỗi khổ của đàn ông

  Trước 18 tuổi, phiền muộn vì không có bạn gái: Khổ! Sau 18 tuổi, vì bạn gái mà phiền muộn. Càng khổ.

  14 tuổi, cô bạn học từ nhỏ nói:

  – Tớ yêu ấy!

  Cậu trai đáp:

  – Cậu còn nhỏ!

  Đến khi lớn lên, nghĩ lại, hối hận. Khổ!

  Chàng trai 24 tuổi ngỏ lời với bạn gái:

  – Anh yêu em!

  Cô ấy đáp:

  – Em còn nhỏ mà!

  Chàng trai nhớ lại ngày xưa, càng thêm hối hận. Khổ !

  Cùng bạn gái đi dạo phố, mua sắm quà cho cô ấy, chàng trai tay xách nách mang đến khổ. Cùng bạn gái đi chơi mà không mua tặng cô ấy thứ gì, để cô ấy nhắc khéo mãi, càng khổ!

  Cùng bạn bè uống rượu mà không say, bị chê là không có phong độ, trong lòng thấy hoang mang hẳn. Khổ! Uống rượu mà say, sớm hôm sau đầu đau nhức, sàn nhà đầy thứ bẩn thỉu nôn oẹ, chàng trai lọ mọ tự mình dọn dẹp. Càng khổ!

  Có kẻ xấu hại chàng trai, để bảo vệ mình, chàng trai phải ra tay tranh đấu. Mồ hôi, máu huyết đổ ra làm thâm tâm mệt mỏi. Có cấp trên khinh rẻ chàng trai, để bảo vệ bát cơm của mình, chàng trai phải lao tâm khổ tứ, nhẫn nhịn, tinh thần rã rời. Có bà vợ bắt nạt chồng, để giữ cho vẹn toàn mọi sự, người đàn ông không dám to tiếng, đều khổ cả!

  Người đàn ông không được người phụ nữ nào yêu thì sống rất khổ. Nhưng người đàn ông có quá nhiều phụ nữ yêu thì càng khổ lắm!

  Sinh ra con trai, sợ nó lơn lên hư hỏng, thành ra phải trông nom nó rất khổ. Sinh ra con gái, nó lớn lên xinh, sợ nó bị đứa lưu manh lừa gạt, thành ra phải coi sóc nó rất khổ. Sinh ra một đứa con, nó lớn lên chẳng giống cha chút nào, truy ra nguyên nhân, khổ lắm!

  Người đàn ông không có tiền, phải bôn ba xuôi ngược để kiếm tiền, khổ! Nhưng người đàn ông có quá nhiều tiền, phải suy tính chi tiêu ra sao, càng khổ!

  Có vợ không xinh đẹp, bạn bè chê cười, người đàn ông xấu hổ đến khổ. Có vợ lộng lẫy quá, ngưòi chồng lo bị cắm sừng, lúc nào cũng quản vợ sát sao, xem ra cũng khổ!

  Ngưòi đàn ông làm nghề văn chương, viết dở thì bị chê; để viết hay, phải gồng mình gắng sức, rất khổ. Viết văn hay, không bị chê nữa, nhưng để hay hơn, càng phải rèn luyện, càng khổ.

  Hóa ra, làm người đàn ông khổ quá!!!!

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *